Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Thị trường ngách

4.0/5 (1 votes)

Thị trường ngách là một thuật ngữ thường được sử dụng, tên gọi tiếng Anh là Niche Market, được xem là “chiếc chìa khóa” giúp mở ra những “kho báu” trong kinh doanh. Xác định được phân khúc thị trường quan trọng này sẽ giúp cho chiến lược kinh doanh được thành công như mong đợi. Nhất là khi thị trường đang ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp xuất hiện và cạnh tranh. 

Buộc mỗi người kinh doanh phải tìm được một lối đi riêng để tồn tại. Vậy thị trường ngách là gì? Cách tìm thị trường ngách như thế nào? Mời bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.


1. Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách là một thuật ngữ tiếng Anh, gọi là “niche market”. Thuật ngữ này dùng để chỉ một phân khúc trong thị trường lớn được xác định và nghiên cứu theo một cách đặc biệt thông qua các nhu cầu, sở thích, bản sắc riêng biệt,.... của một nhóm khách hàng cụ thể nhằm tạo thành một thị trường riêng. 

Việc xác định phân khúc khách hàng sẽ giúp công ty, doanh nghiệp tập trung sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn đúng và chính xác nhu cầu của người dùng hơn. 

Như vậy, hiểu đơn giản thì thị trường ngách chính là thị trường tiêu thụ tập trung từ nhóm đối tượng riêng gồm những nhu cầu, hành vi, sở thích,.... hoàn toàn khác biệt với phần lớn thị trường còn lại. Hoạt động marketing thị trường ngách sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm khách hàng cụ thể nên sẽ tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu trong khi đối thủ cạnh tranh đều hướng tới thị trường lớn. 

Chẳng hạn như thị trường sách vốn rất lớn, nhưng trong đó sẽ có những thị trường ngách như sách dành cho học sinh – sinh viên, sách dạy nấu ăn cho những người nội trợ, sách quản trị cho những người kinh doanh,.... 

1.1. Lợi ích của thị trường ngách 

Xác định được thị trường ngách cũng giống như công ty, doanh nghiệp đã nắm được “chìa khóa” để thành công trong kinh doanh bằng cách từng bước xâm nhập vào một phân khúc thị trường rộng lớn hơn, đáp ứng tất cả các yêu cầu của người tiêu dùng. Lợi ích của chiến lược này có thể kể đến như:

 • Sự trung thành với thương hiệu: Một thị trường ngách với nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể và nhỏ lẽ sẽ giúp doanh nghiệp có thời gian tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng và tạo dựng mối quan hệ lâu dài. 
 • Giảm chi phí cho các chương trình khuyến mãi, tiếp thị: Nhờ đáp ứng được các nhu cầu cụ thể nên doanh nghiệp sẽ xác định được chính xác mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra được những chiến lược tiếp thị và quảng cáo phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Tăng doanh thu bán hàng: Khi nắm rõ nhu cầu sử dụng của đối tượng khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ riêng biệt mà không thương hiệu nào có được. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ để lại dấu ấn tốt và có xu hướng được trả phí cao hơn, làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và doanh thu bán hàng.
 • Thể hiện kiến thức chuyên môn: Việc cung cấp một sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt phục vụ cho thị trường ngách cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này đã góp phần thể hiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn, tạo cho khách hàng niềm tin tưởng và luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi cần. 
 • Nguy cơ cạnh tranh thấp: Thị trường ngách giúp doanh nghiệp có thể chọn lọc tệp khách hàng tiềm năng một cách chính xác và làm giảm nguy cơ cạnh tranh, đem lại lợi thế so với các đối thủ khác trên thị trường. Lý do là vì doanh nghiệp đang phục vụ cho những khách hàng chọn lọc với những sản phẩm, dịch vụ độc đáo và khác hoàn toàn với những công ty đang tìm kiếm một thị trường đại chúng. 

1.2. Phân biệt thị trường ngách và từ khóa ngách

Để tránh nhầm lẫn trong quá trình đề ra chiến lược marketing, bạn cần nắm rõ và phân biệt thị trường ngách và từ khóa ngách

Như đã biết, thị trường ngách là một thị trường nhỏ trong thị trường rộng lớn, được hình thành dựa trên những nhu cầu tiềm năng của khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ nào đó chưa hề được đáp ứng. Thị trường này có thể được tạo nên bởi một nhóm nhỏ khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cần hướng tới. 

Còn từ khóa ngách là từ khóa được lựa chọn dựa trên nhu cầu tìm kiếm của các đối tượng SEO. Những từ khóa ngách ít khi được mọi người quan tâm và thường chỉ có vài lượt truy vấn, truy cập hàng ngày. Ngoài từ khóa ngách còn có từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa đối sánh rộng.

Bạn có thể hiểu mỹ phẩm là một thị trường rộng lớn, đa dạng các phân loại mỹ phẩm như đồ chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp, make up, chăm sóc tóc,.... Nếu chọn từ khóa mỹ phẩm chung thì rất khó SEO từ khóa lẫn SEO website. Nhưng nếu bạn chọn một thị trường ngách trong mỹ phẩm như kem trị mụn. 

Thì bạn sẽ xác định được từ khóa ngách và đối tượng khách hàng cần hướng tới, bạn cũng sẽ có từ khóa cụ thể và bài viết cụ thể hơn nhiều.

Lưu ý: Trong kinh doanh việc tìm ra được thì trường ngách hay từ khóa ngách đều đóng vai trò rất quan trọng. Tất cả đều tìm kiếm khách hàng mình mong muốn.

2. Cách tìm thị trường ngách như thế nào?

Để xác định được thị trường ngách là một điều không hề dễ dàng. Điều quan trọng trước nhất là bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của mình. Sau đó thông qua thị trường ngách mà tìm khách hàng phù hợp. Cuối cùng là đối chiếu thị trường ngách với sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng, tính năng, giá thành,.... và đưa ra chiến lược quảng bá, tiếp thị tương ứng. 

Cách tìm thị trường ngách như thế nào? Cụ thể bạn có thể tìm thị trường ngách thông qua các cách sau:

2.1. Tìm kiếm thị trường ngách trên Google

Tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn có được nhiều góc độ và nhìn nhận được các đối tượng khách hàng. Thông qua đó bạn có thể biết được xu hướng thị trường hiện tại và tương lai, các nhu cầu đặt ra mà vẫn chưa được đáp ứng, hoặc đơn giản là “hot trend” bán hàng hiện tại là gì,... Bạn cũng có thể truy cập vào các cửa hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử,.... để xem mặt hàng nào đang được bán và bán như thế nào.

2.2. Xây dựng chiến lược thị trường ngách bằng bản đồ tư duy

Xây dựng chiến lược thị trường ngách nên có bản đồ tư duy. Vì bản đồ rất quan trọng, sẽ giúp ích cho bạn nghiên cứu xây dựng thị trường được hiệu quả hơn thông qua các kích thích não bộ hoạt động, phát triển suy nghĩ và sáng tạo những ý tưởng mới lạ, độc đáo. Với bản đồ tư duy, bạn có thể xây dựng chiến lược, thiết lập sơ đồ và chân dung về khách hàng trong phân khúc thị trường ngách hiệu quả hơn.

2.3. Sử dụng các đề xuất của Google

Google thường cũng sẽ đề xuất những từ khóa bên dưới chân trang trong lúc bạn đang tìm kiếm về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đây chính là những đề xuất mang tới cho bạn thêm nhiều thông tin cũng như ý tưởng cho thị trường ngách.

2.4.  Nghiên cứu từ khóa

Cách tốt nhất giúp tìm ra thị trường ngách đó chính là nghiên cứu từ khóa. Bởi thông qua từ khóa, bạn sẽ đánh trúng vào tâm lý của những khách hàng đang tìm kiếm. Từ khóa được tìm kiếm với tần suất càng cao thì càng giúp cho sản phẩm, dịch vụ được nhiều người biết tới. 

2.5. Phân tích khách hàng từ landing page 

Landing page được xem là một trong những nguồn thu thập thông tin khách hàng tốt nhất hiện nay. Thông qua những thông tin cùng với việc phân tích số liệu, nghiên cứu thị trường, nhân khẩu học,… bạn sẽ tìm được chính xác thị trường ngách của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng A/B testing với mục đích kiểm định phân khúc thị trường, nhu cầu. Hoặc các ứng dụng khác thường được sử dụng như tháp nhu cầu, ứng dụng phân tích khách hàng, chiến lược marketing,..... Để tìm được thị trường ngách tốt nhất, bạn nên vận dụng tất cả các công cụ để tìm hiểu.

3. Chiến lược thị trường ngách

Khi đã xác định sự cần thiết của thị trường ngách, thì công ty hoặc doanh nghiệp của bạn cần xây dựng chiến lược thị trường ngách phù hợp để sớm đạt được các mục tiêu đề ra. Chiến lược hoàn thiện bao gồm:

3.1. Xác định điểm mạnh và lĩnh vực quan tâm

Bạn cần xác định lĩnh vực mình quan tâm, các kỹ năng mình và nhóm mình có được. Cũng như cân nhắc xem thương hiệu của mình có thể phục vụ cho đối tượng nào? giải quyết được vấn đề gì? điểm mạnh của thương hiệu là gì? 

3.2. Nghiên cứu thị trường ngách

Tiếp theo, bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình thông qua nhóm lớn người tiêu dùng và dần thu hẹp nhóm đối tượng lại. Để làm được như thế, bạn phải nghiên cứu kỹ chân dung, tính cách của người mua hàng thông qua các hành vi, sở thích mua sắm, mong muốn và những trở ngại của họ,... Làm rõ những điều này sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của bạn sớm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của khách hàng. 

3.3. Phân tích đối thủ cạnh tranh 

Phân tích đối thủ cạnh tranh là việc làm rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược bán hàng. Bởi phân tích để bạn biết được điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp làm giảm thiểu những nguy cơ rủi ro và định hướng hiệu quả hơn khi xác định được thị trường ngách muốn thâm nhập. Tìm hiểu không kỹ đối thủ sẽ dễ khiến công ty, doanh nghiệp của bạn lãng phí nguồn nhân lực, tiền bạc và có thể đi đến thất bại khi triển khai dự án. 

3.4. Chọn sản phẩm phù hợp với thị trường

Sản phẩm, dịch vụ cần được lựa chọn sao cho thật phù hợp với thị trường ngách đang hướng đến. Đồng thời là xây dựng chiến lược phát triển lâu dài của chính sản phẩm, dịch vụ đó. Khi tất cả đã được chuẩn bị đầy đủ, tin rằng quá trình xâm nhập thị trường sẽ không còn là sự may rủi mà thành công là điều chắc chắn.

3.5. Đánh giá khả năng sinh lời từ ý tưởng mới

Bất kỳ một dự án, chiến lược kinh doanh nào cũng đều phải có lợi nhuận. Do vậy bạn cần đánh giá được khả năng sinh lời từ chính ý tưởng mới của mình. Có những sản phẩm, dịch vụ sẽ mang tới lợi nhuận nhanh chóng nhưng lại không phải là ý tưởng kinh doanh bền vững vì rất dễ qua đi, bị lãng quên khi “trend” đó đã hết thời.

Các tiêu chí đánh giá có thể dựa trên những gợi ý như thị thị trường ngách có tiềm năng hay không? Các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ cung cấp có thật sự cần thiết với người tiêu không? Sản phẩm đang bán có khiến khách hàng tiếp tục quay lại như với đồ ăn, thức uống hay các sản phẩm làm đẹp không? 

4. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh Adv

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo google uy tín và chất lượng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế để đảm bảo mang lại những hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO, Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt,….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

4.1. Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl...
 • Dịch vụ quảng cáo online

4.2. Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng từ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

Đặc biệt Lananhadv cam kết dịch vụ seo qua từng giai đoạn tăng trưởng như sau:

 • Giai đoạn 3 tháng: Tỉ lệ tăng trưởng 15-25% so với mốc thời gian tại thời điểm ký hợp đồng
 • Giai đoạn 6 tháng: Tỉ lệ tăng trưởng 25-45% so với kết quả ngày cuối cùng của tháng thứ 3.
 • Giai đoạn tháng thứ 7 đến tháng 9: Tỉ lệ tăng trưởng => 50% so với kết quả ngày cuối cùng của tháng thứ 6.

Đánh giá kết quả đạt và không đạt:

 • Nếu đạt trên (=>50%) xem như dự án đạt yêu cầu( tiếp tục gia hạn và phát triển)
 • Nếu đạt dưới (<50%) tính theo giá trị từ khóa đã đạt, hoàn tiền theo phần % giá trị không đạt

+ Trường hợp 1: Nếu đạt 40% đến <50%, hoàn tiền 10% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 2: Nếu đạt 30% đến < 40 %, hoàn tiền 20% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 3: Nếu đạt 20% đến < 30 %, hoàn tiền 30% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 4: Nếu đạt 10% đến > 20%, hoàn tiền, 50% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 5: Nếu đạt dưới 10%, hoàn tiền 100% tổng chi phí hợp đồng

Lưu ý: Sau thời hạn 7 tháng, sẽ đánh giá toàn bộ số lượng từ khóa để tổng kết dự án, đạt hay không đạt dựa vào các trường hợp cụ thể để xem xét và kết thúc dự án. Nếu khách hàng muốn hoàn tiền, hoặc cho thêm thời gian bên B sẽ tiếp tục đẩy từ khóa để đạt theo yêu cầu, thường thêm 1 tháng đến 2 tháng (đây là rủi ro không mong muốn).

Tỉ lệ tăng trưởng dựa vào số lượng từ khóa đạt vị trí từ 1 – 10 (trang đầu tiên google). Giá trị từ khóa sẽ được định giá tại thời điểm kết thúc dự án theo cam kết, dựa trên bảng giá google adword.

Hi vọng với bài viết về Thị trường ngách của Lananhadv sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ seo website tại TP.HCM thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Các bạn xem thêm từ khóa ngành

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO LAN ANH

 • Địa chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.
 • Hotline: 0938.630.616 – 0977.800.810
 • Email: info@lananhadv.com
 • Website: http://www.lananhadv.com

TIN TỨC LIÊN QUAN