Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Thiết kế website

5.0/5 (1 votes)

Lan Anh Adv cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín và chất lượng tại TPHCM. Cuộc chiến giành TOP 1 Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị, doanh nghiệp cùng ngành. Trong khi website “đối thủ” nghiểm nhiên On Top Google còn website của mình lại chưa chuẩn SEO thì khó lòng bì kịp với đơn vị bạn.

Chính vì thế việc thiết kế website chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó giúp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm sẽ làm website được nằm “top”, giúp bạn “chạy” nhanh hơn trong cuộc đua đầy cam go.

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn seo là việc thiết kế web sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Cốc Cốc… Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” (trang 1 Google) trong toàn bộ kết quả tìm kiếm. 

Thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế web sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng

Theo nghiên cứu về hành vi người dùng, người ta sẽ có xu hướng Click đọc và lựa chọn các địa chỉ website hiện về đầu tiên hơn là các trang nằm ở trang 2, 3… và họ cũng quan niệm rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

2. Tiêu chuẩn thiết kế web chuẩn SEO như thế nào?

SEO là một loại hoạt động thú vị, biến hóa. Cách làm cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, để thiết kế một website chuẩn SEO cần phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản.

2.1 Ý tưởng thiết kế website

Google sẽ kiểm tra nội dung của tất cả các website trên Internet, bot Google tiến hành đọc và ghi dữ liệu, sau đó trả về cho Google, bằng những thuật toán của mình Google sẽ phân tích nội dung web có thật sự hữu ích cho người dùng và có coopy của người khác hay không. 

Chính vì thế để tốt cho việc triển khai SEO, website của bạn cần có nội dung đầy đủ, có từ khóa cho những bài viết trang đích (landing page) của mình để bot Google có thể hiểu đó nội dung web mà trả về website của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết của bạn.2.2 Tối ưu Code

Lập trình Code cho web là việc làm vô cùng quan trọng, 1 Website có tối ưu SEO được hay không là ở khâu code đấy.

Để thiết kế website chuẩn SEO, một phần người thiết kế phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm, nhưng vẫn dựa trên trải nghiệm người dùng. Những thuật ngữ như thiết kế giao diện người dùng, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng bắt nguồn từ quan điểm này.

Để mang đến trả nghiệm tốt cho người dùng, website cần phải đáp ứng được các yếu tố như:

 • Giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, dễ tìm đến bất kì nội dung nào
 • Có nội dung dễ đọc, dễ hiểu, liên kết nội bộ hợp lý, có ích cho người dùng
 • Tốc độ load trang nhanh và hạn chế lượng file đính kèm

Với các coder chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế website tối ưu SEO, họ có thể:

 • Thiết kế website Responsive (Web đáp ứng)
 • Thiết kế UI/ UX: tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website.
 • Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO
 • Tối ưu tốc độ load trang
 • Thiết kế website có độ tương thích tốt với các trình duyệt khác nhau

2.3 Tối ưu SEO on-page

Tối ưu SEO on-page tức là tối ưu tất cả các yếu tố có trong trang web. Để Googlebot di chuyển dễ dàng trong website của bạn, các trang website nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Mặc khác, khi Googlebot đánh giá nội dung của một website, họ có những thuật toán để tìm kiếm những từ khóa chính và chủ đề mà website này hướng đến.

Như vậy, thiết kế website chuẩn SEO, để làm được điều này, ngay từ khâu code người thiết kế phải tạo một nền tảng web chuẩn SEO, một bảng sitemap căn bản, tối ưu các thẻ quan trọng trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… để hỗ trợ đường đi khám phá của bot Google. 

 • Khung điều chỉnh URL: Đối với những website chuẩn SEO thì bất kỳ một trang hoặc một bài viết nào trên website đều được tối ưu tốt nhất, bao gồm cả URL của trang web vì đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.
 • Thẻ meta title, description: Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đến title và description. 
 • Các titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Meta descriptions thường có khoảng 150 ký tự. Các titles và descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung trang mà không bị nhồi nhét từ khóa.
 • Thẻ Heading: Bao gồm 6 thẻ Heading từ H1 đến H6, với mức độ ưu tiên giảm dần, thông thường một trang trên web có 1 thẻ H1 duy nhất cho tiêu đề của trang đó, còn lại là những thẻ H2 cho đến H6 tùy thuộc vào nội dung bài viết, những thẻ Heading này vừa giúp phân chia bố cục bài viết vừa giúp nhấn mạnh những từ khóa mà bạn muốn SEO được chứa trong các thẻ Heading này.
 • Hình ảnh: Không chỉ ảnh hưởng đến giao diện cũng như trải nghiệm người dùng trên website, hình ảnh còn tác động đến SEO với nhiều yếu tố khác nhau như: dung lượng ảnh, thẻ ALT cho hình, ngoài ra hình ảnh của nên phù hợp với chủ đề của bài viết.
 • Thuộc tính rel trong liên kết (thẻ a): thuộc tính rel giúp bạn xác định những cách thức mà Google đánh giá liên kết đó, thông thường bao gồm 2 thuộc tính là Dofollow (cho phép Google đi theo liên kết để đến trang hoặc website khác) và Nofollow (không cho phép).

HTTPS: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSL phiên bản trả phí để đảm bảo cho website của mình bảo mật tốt hơn, chuẩn SEO tốt hơn.

Tốc độ load website của cần được bảo đảm khi thiết kế web chuẩn SEO (thông thường phụ thuộc vào tối ưu source code và hosting của web)

2.4 Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Một trang web thường có các yếu tố sau:

 • Header
 • Breadcrumb menu
 • Page Title (chỉ có 1 title cho mỗi trang)
 • Văn bản được định dạng tốt. Chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings
 • Thông tin tác giả
 • Footer

Tất nhiên có nhiều đặc điểm khác nhau để thiết kế website chuẩn SEO. Tuy nhiên 6 yếu tố trên được xem là quan trọng nhất.

2.5 Thân thiệt với Mobile

Website thân thiện với các thiết bị di động, có thể tương thích và hiển thị tốt trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị là một tiêu chuẩn mới và điểm cộng đối với một website chuẩn SEO. Ngày nay, xu hướng người dùng thường dùng di động để online, việc thiết kế website tương thích với thiết bị di động giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Nó không chỉ giúp website chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và còn tăng cường trải nghiệm người dùng.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản của việc thiết kế website chuẩn SEO. Tất nhiên theo thời gian và sự phát triển không ngừng của công nghệ, có thể còn có thêm các yếu tố khác tác động đến mức độ chuẩn SEO của website. 

Lan Anh xin đóng góp một phần nhỏ để có thể giúp bạn hiểu hơn về một thiết kế website chuẩn SEO đồng thời xây dựng một website chuẩn SEO đích thực, thân thiện với công cụ tìm kiếm và thân thiện với cả người dùng.

3. Công ty quảng cáo Lan Anh Adv

Hiện nay có nhiều đơn vị, công ty chuyên về thiết kế website, cung cấp các dịch vụ SEO. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những đơn vị uy tín để được cung cấp dịch vụ tốt và có giá trị bền vững.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, Cty TNHH Công Nghệ Quảng Cáo Lan Anh tự hào có thể mang đến giải pháp thiết kế web chuẩn SEO hoàn thiện nhất, giúp đẩy nhanh hiệu quả của các chiến lược SEO.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, an toàn và bền vững, hạn chế rớt top khi Google cập nhật các thuật toán. Dịch vụ chăm sóc website tận tâm, chu đáo; dịch vụ quảng cáo online: Google adword, quảng cáo FB.

>> Quý khách xem thêm: dịch vụ seo website tổng thể

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp bạn.

Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 

Email:info@lananhadv.com

Website:http://www.lananhadv.com

Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.