Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Từ khóa thương hiệu

0/5 (0 votes)
- 5

Từ khóa thương hiệu là từ hoặc cụm từ khóa bao gồm tên thương hiệu (brand name) kết hợp với các từ khóa hay nội dung tìm kiếm liên quan khác mà người dùng sử dụng để tìm hiểu thông tin trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Từ khóa thương hiệu có vai trò cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện và khẳng định vị thế, bản sắc riêng doanh nghiệp.


Vậy tầm quan trọng và giá trị từ khóa thương hiệu như thế nào? Có nên seo từ khóa thương hiệu không? Cách xây dựng từ khóa thương hiệu như thế nào? Mời bạn cùng LanAnhadv tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

1. Từ khóa thương hiệu là gì?

Sẽ như thế nào khi tên doanh nghiệp của bạn được người dùng tìm kiếm hoặc được chính khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ, sau đó giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho một người khác với từ khóa là tên thương hiệu. Khi đó tên doanh nghiệp cộng với những từ khóa mô tả nội dung sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng nhắc đến có thể gọi là từ khóa thương hiệu.


Brand Keywords hay còn gọi là từ khóa thương hiệu. Đây là từ hoặc cụm từ gồm tên thương hiệu kết hợp với những từ khóa hay nội dung mà người dùng sử dụng để tìm kiếm hoặc giới thiệu với người khác về doanh nghiệp của bạn. Từ khóa thương hiệu càng được tìm kiếm nhiều sẽ càng giúp doanh nghiệp khẳng định bản quyền, tăng độ phủ và uy tín doanh nghiệp. 

Ví dụ: Coca Cola, Pepsi hay vinmart, tôn Hoa Sen, du lịch Hải Đăng… là những khóa thương hiệu thường sử dụng để tìm kiếm hoặc giới thiệu với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. 

LanAnhAdv là công ty cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp, từ khóa thương hiệu sẽ là các từ khóa LanAnhAdv hoặc LanAnhAdv + những nội dung khách hàng tìm kiếm, ví dụ như là công ty quảng cáo Lan Anh, dịch vụ Seo LanAnhAdv, giải pháp Seo tổng thể LanAnhAdv… cũng là từ khóa thương hiệu.

Từ khóa thương hiệu xây dựng có chiến lược và hiệu quả, độ phủ càng nhiều thì sẽ hỗ trợ những chiến lược Seo tổng thể hay marketing, để tiết kiệm chi phí mà mang lại kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tăng một cách bền vững và mạnh mẽ.

1.1 Tầm quan trọng và giá trị từ khóa thương hiệu

Có rất nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh trong một ngành nghề với những sản phẩm tương tự nhau, vậy làm thế nào để khách hàng nhận biết và phân biệt giữa bạn và đối thủ cùng ngành nghề. Đó chính là sức nặng, tầm quan trọng và giá trị của từ khóa thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng.

a) Tầm quan trọng của việc Seo từ khóa thương hiệu

Như đã định nghĩa bên trên, từ khóa thương hiệu là từ khóa chứa tên riêng của doanh nghiệp. Vậy nên có thể dễ dàng nhận thấy rằng thương hiệu là bản sắc, là dấu ấn và là đặc điểm nhận diện riêng của doanh nghiệp so với các đối thủ khác trong cùng ngành nghề. Sau đây là những vai trò mà việc seo từ khóa thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp là:

 • Tăng độ phủ thương hiệu: khi tập trung đẩy mạnh việc seo từ khóa thương hiệu thì số lượng từ khóa và tần xuất xuất hiện của doanh nghiệp trên môi trường internet ngày một nhiều hơn. Việc này giúp tăng độ phủ của thương hiệu một cách mạnh mẽ. Độ phủ càng cao thì sẽ tạo được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các doanh nghiệp khác.
 • Định vị thương hiệu riêng: một thương hiệu sẽ có bản sắc và giá trị riêng. Với từ khóa thương hiệu doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận người dùng thì sẽ mang bản sắc và dấu ấn riêng, từ đó giúp định vị thương hiệu với phân khúc, nhóm đối tượng cụ thể.
 • Tăng cường độ tiếp cận: độ phủ thương hiệu ngày một cao sẽ giúp tăng cường độ tiếp cận với khách hàng mục tiêu, từ đó giúp khách hàng gia tăng về niềm tin với thương hiệu cao hơn. Tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu doanh nghiệp từ đó sẽ có những đột biến nhất định.
 • Hỗ trợ seo tổng thể: việc triển khai song song seo từ khóa chung và seo cả nhóm từ khóa thương hiệu sẽ giúp hỗ trợ website tăng thứ hạng cũng như uy tín với google từ đó hỗ trợ kết quả seo tổng thể đạt mục tiêu nhanh nhất.
 • Giảm chi phí quảng cáo: Giá thầu từ khóa ngày một cao, càng nhiều người quảng cáo thì giá từ khóa sẽ càng tăng chứ không hề giảm.Sử dụng seo từ khóa thương hiệu tốt sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, giảm bớt ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp.

b) Giá trị từ khóa thương hiệu mang lại

Giá trị từ khóa thương hiệu được xem là thước đo về uy tín của thương hiệu, cụ thể là mức độ chuyển đổi của khách hàng đối với một thương hiệu khi tìm kiếm thông tin, hay sản phẩm, dịch vụ. 

 • Giá trị từ khóa thương hiệu cao => uy tín doanh nghiệp tăng
 • Giá trị từ khóa thương hiệu cao => tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng, tiết kiệm chi phí marketing
 • Giá trị từ khóa thương hiệu cao => tạo sự khác biệt với đối thủ

Qua đó, bạn có thể thấy rằng việc xác định giá trị từ khóa thương hiệu vô cùng quan trọng. Xác định giá trị đúng sẽ giúp lựa chọn được bộ từ khóa thương hiệu phù hợp để tiến hành triển khai và tăng độ phủ thương hiệu đúng hướng, giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực và từ đó tạo được những lợi thế cạnh tranh nhất định.

1.2 Có nên seo từ khóa thương hiệu?

Với những lợi ích và giá trị từ khóa thương hiệu mang lại thì ngày nay ngoài việc chú trọng triển khai các nhóm từ khóa chung, các doanh nghiệp chú trọng vào việc chọn lọc và xây dựng bộ từ khóa thương hiệu riêng, từ đó triển khai song song với nhóm từ khóa chung để vừa hỗ trợ kế hoạch seo, vừa tăng độ phủ và nhận diện thương hiệu, tạo uy tín với khách hàng.

Tần suất xuất hiện của thương hiệu ngày một nhiều, đặc biệt là những vị trí thứ hạng cao thì sẽ tạo được dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng, từ đó tăng được lượng traffic kết quả Seo tốt nhất, giúp doanh nghiệp khẳng định được giá trị riêng.

2. Cách xây dựng từ khóa thương hiệu

Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án seo cho quý khách hàng, LanAnhAdv chia sẻ đến bạn cách xây dựng từ khóa thương hiệu hiệu quả, tối ưu nhất nhé. Tùy vào từng sản phẩm, ngành nghề mà bạn có thể áp dụng quy trình 4 bước dưới đây để triển khai nhé.


2.1 Xác định bộ từ khóa thương hiệu

Xác định bộ từ khóa thương hiệu là bước cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự thành bại của chiến dịch triển khai seo từ khóa thương hiệu. Xác định đúng bộ từ khóa thương hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, đúng mục tiêu và sản phẩm dịch vụ cung cấp, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi và tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Để xác định được bộ từ khóa nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp cần dựa vào 7 bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Xác định được mục tiêu và giá trị cốt lõi thương hiệu hướng đến: Giá trị cốt lõi của thương hiệu được xem là lợi ích độc đáo nhất, khác biệt và đặc trưng riêng chỉ có doanh nghiệp của bạn mang lại. Giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và tăng sức nặng, không một doanh nghiệp nào có thể cạnh tranh được. Bạn cần nghiên cứu kỹ về ngành nghề kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ mà thương hiệu cung cấp từ đó đánh giá, xác định được đúng giá trị cốt lõi thương hiệu mà doanh nghiệp muốn xây dựng.
 • Bước 2: Phân tích và nghiên cứu đối thủ: biết người biết ta trăm trận trăm thắng, bạn cần xem xét các thương hiệu cạnh tranh trong cùng lĩnh vực kinh doanh, từ đó tìm hiểu về từ việc triển khai các bộ từ khóa mà họ sử dụng cho việc seo thương hiệu, phân tích được ưu và nhược điểm. Từ đó triển khai chọn lọc riêng cho kế hoạch seo của bạn.
 • Bước 3: Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm kiếm và phân tích các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh, từ khóa thương hiệu của ngành nghề kinh doanh. Từ đó đánh giá được nhu cầu người dùng, tần suất tìm kiếm và độ cạnh tranh từ khóa. Một gợi ý dành cho bạn ở bước này là có thể tìm hiểu danh sách từ khóa chung của dự án, từ đó có thể dựa vào lợi ích, giá trị, thuộc tính sản phẩm... có thể tạo bộ bộ từ khóa thương hiệu riêng dựa vào nhóm từ khóa chung này.
 • Bước 4: Xác định từ khóa thương hiệu chính để tập trung xây dựng. Từ khóa thương hiệu chính thì tần suất xuất hiện càng nhiều, càng liên quan đến sản phẩm dịch vụ sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu nhanh hơn. Đồng thời xác định được nhóm từ khóa chính - từ khóa phụ thương hiệu sẽ có kế hoạch triển khai hỗ trợ nhau một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 5: Triển khai Seo từ khóa thương hiệu và đo lường bằng các công cụ phân tích và theo dõi.
 • Bước 6: Gia tăng tần suất xuất hiện và đồng hộ từ khóa thương hiệu trên mọi kênh truyền thông như website, blog, mạng xã hội, các chiến dịch quảng cáo... để tăng sự nhận diện thương hiệu và tỉ lệ chuyển đổi.
 • Bước 7: Kiểm tra và điều chỉnh kế hoạch seo từ khóa thương hiệu, từ đó có được bộ từ khóa thương hiệu riêng cho doanh nghiệp với hiệu quả và tỉ lệ chuyển đổi cao. Đây sẽ là lợi thế và vũ khí để vượt qua các đối thủ của mình.

2.2 Triển khai kế hoạch Seo từ khóa thương hiệu

Sau khi xác định được nhóm từ khóa thương hiệu riêng, bạn tiến hành xây dựng kế hoạch content và triển khai với bộ từ khóa đã xây dựng. Từ đó thực hiện kế hoạch tối ưu website, nội dung với những bộ từ khóa thương hiệu và đừng quên theo dõi, đo lường và đánh giá nhé.

2.3 Theo dõi và đánh giá hiệu quả Seo từ khóa thương hiệu

Thông thường, một kế hoạch seo từ khóa thương hiệu sẽ cần rất nhiều thời gian để triển khai, từ 6 – 9 tháng hoặc thậm chí là một năm nếu tập trung triển khai. Trong thời gian đó, bạn cần đọc những chỉ số để có thể đánh giá và dần tối ưu bộ từ khóa thương hiệu, để có được một bộ từ khóa chỉnh chu, tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

2.4 Tối ưu và đồng bộ Seo từ khóa thương hiệu

Độ phủ từ khóa thương hiệu càng cao, nhiều nền tảng thì càng hỗ trợ quá trình nhận diện thương hiệu riêng hiệu quả hơn. Góp phần tạo sự thành công cho chiến lược seo từ khóa thương hiệu. 

Vậy nên bạn đừng quên tối ưu chiến lược seo, đồng thời triển khai xây dựng đồng hộ từ khóa trên cả nền tảng như website, mạng xã hội, thương hiệu cá nhân… và có thể chạy quảng cáo hoặc remarketing với các tệp khách hàng hiệu quả trước đó để tiết kiệm chi phí và đạt được kết quả tốt nhất nhé.

3. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh Adv

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế để đảm bảo mang lại những hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.


Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo google, Lananhadv chuyên nhận seo từ khóa uy tín và chất lượng tại TPHCM. Chúng tôi đang hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

3.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl...
 • Dịch vụ quảng cáo online

3.2 Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng thừ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

Để cập nhật bảng giá dịch vụ seo chuyên nghiệp tại tphcm mới nhất cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ quảng cáo Lan Anh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

>> Xem thêm: từ khóa ngành là gì

Công ty công nghệ Quảng Cáo Lan Anh Adv

 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website: www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN