Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Domain rating

0/5 (0 votes)

Domain Rating là một chỉ số thể hiện sức mạnh của website, số liệu này cho thấy những liên kết phổ biến (link popularity) của một trang web cụ thể so với tất cả các trang web khác trên thế giới với thang điểm từ 0 đến 100 theo xếp hạng của Ahref. Chỉ số domain rating càng cao thì thứ hạng website cũng được google đánh giá và xếp hạng cao.


Chỉ số domain rating cũng được nhiều seoer và quý khách hàng quan tâm khi triển khai các dự án seo và phân tích, đánh giá website. Ở bài viết này, Lan Anh Adv chia sẻ chi tiết đến quý khách và độc giả về domain rating nhé.

1. Domain rating là gì?

Domain rating viết tắt là DR, đây là một chỉ số nổi bật trong ahref, cho thấy sức mạnh của backlink profile so với những trang web khác. Thang điểm của chỉ số DR là 100, chỉ số càng cao thì đo lường được chất lượng và số lượng backlink đến toàn bộ tên miền. Đặc biệt mô tả rõ về sức mạnh và quyền hạn của tên miền so với những đối thủ khác.


Domain rating có thể xem là một thước đo tuyệt vời cho việc lựa chọn website để xây dựng liên kết. Hỗ trợ những website có chỉ số DR thấp hơn trong quá trình Seo. Có rất nhiều yếu tố tạo nên DR của website mà mỗi chủ sở hữu cần xây dựng để nâng cao thang điểm.

1.1 Tầm quan trọng của domain rating trong SEO

Domain rating là một chỉ số cực kỳ quan trọng, đánh giá được chất lượng và thứ hạng của website, đồng thời hỗ trợ quá trình seo web được tối ưu hơn. Cụ thể:

 • DR so sánh mức độ uy tín giữa các website trong cùng một ngành nghề, giúp đánh giá được thứ hạng của website và đối thủ.
 • DR cũng giúp xác định và tìm được những đối thủ đang hỗ trợ triển khai backlink hiệu quả, tốt hơn. Từ đó có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược cải thiện website, nâng cao thứ hạng tìm kiếm.
 • Chỉ số DR đánh giá được tổng quan về chất lượng tên miền gốc với lượng backlink chất lượng hay không. Thể hiện được sự uy tín và chất lượng của tên miền hay không.
 • Một số tên miền có triển khai số lượng backlink uy tín, đạt top thì khi hết hạn, sử dụng lại, Seoer có thể tận dụng sức mạnh của backlink để triển khai nội dung, tìm kiếm traffic và nâng cao thứ hạng của website.
 • Đặc biệt, chỉ số DR cũng thể hiện cách một website triển khai backlink để bạn có thể dễ dàng so sánh, hiểu được đối thủ triển khai như thế nào, từ đó phân tích và tối ưu website của mình tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ số domain rating tính cho cả trang web, nhưng xếp hạng của google là nằm ở từng trang. Vậy nên bạn đừng quá tập trung tăng thứ hạng chỉ số DR, mà nên tập trung xây dựng chiến lược contetn, hiểu được tâm lý và nhu cầu khách hàng ẩn dưới mỗi từ khóa. 

Và kết hợp với việc đi backlink hiệu quả thì sẽ hỗ trợ website toàn diện hơn. Lưu ý, chỉ số DR gần như không ảnh hưởng bởi hiện tượng spam backlink, mà có thể bị google nghi ngờ và đánh giá xấu về website nếu không có chiến lược  seo hiệu quả mà tập trung spam backlink.

1.2 Các yếu tố tính chỉ số Domain Rating

Một backlink hình thành sẽ từ một website cho link và một website nhận link. Website cho link được gọi là source domain (miền gốc), và tên miền gốc này phân chia sức mạnh link juice đồng đều cho các trang nhận link.  Do đó, bạn phải hiểu rằng một website có DR-30 liên kết với 3 tên miền khác có link juice mạnh hơn tên miền gốc DR-75 liên kết với hàng trăm wbesite.

Cách tính toán chỉ số domain rating là:

 • DR của một miền cao hơn, nhiều link juice được chuyển đến các tên miền được liên kết.
 • Miền nguồn phân chia xếp hạng đồng đều giữa các miền mà nó liên kết.
 • DR sẽ được tính toán bằng cách chia tỷ lệ giá trị tuyệt đối được tính toán thành phạm vi 0-100 sau khi lặp lại các phép tính của miền nguồn và miền liên kết.

2. Cách kiểm tra domain rating

Để có thể kiểm tra domain rating thì bạn sử dụng công cụ kiểm tra xếp hạng của cơ quan quản lý miền hay domain rating check sẽ thể hiện được thông số rõ ràng. Ahref, domain authority, authority score checker hay trust flow score cũng là các phần mềm giúp bạn có thể kiểm tra, đánh giá cụ thể các thông số về domain rating chi tiết, đánh giá được chất lượng website một cách dễ dàng.


Bạn có thể đo lường, kiểm tra domain rating bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: tìm số lượng các miền có chứa 1 link dofollow có trỏ đến website.
 • Bước 2: Dựa vào ahref phân tích và đánh giá các giá trị domain rating của các link domain
 • Bước 3: Đánh giá số lượng các tên miền nhất định mà trang web này liên kết đến.
 • Bước 4: Tính toán số điểm domain rating thô.
 • Bước 5: So sánh với thang điểm - đến 100. Chỉ số này có sự thay đổi khi thay đổi thông tin trên website.

3. Làm thế nào để tăng điểm cho domain rating?

Domain rating là chỉ số thể hiện trực tiếp qua số lượng và chất lượng backlink. Vậy để cải thiện và tăng điểm cho domain rating thì việc cải thiện hệ thống backlink và cực kỳ quan trọng. Một số cách tăng điểm cho domain rating mà Lan Anh Adv gợi ý đến bạn là:

 • Cải thiện hệ thống backlink, tập trung hệ thống backlink chất lượng, loại bỏ backlink xấu.
 • Các website có chỉ số DR nhỏ hơn 10 nên loại bỏ, vì chất lượng website không được đánh giá cao, không những không tăng điểm DR mà còn ảnh hưởng về sau.

Lưu ý hết sức quan trọng: domain rating không chỉ phụ thuộc vào số lượng backlink mà còn chất lượng backlink nên tuyệt đối không được spam backlink, thực hiện điều hướng backlink có chiến lược, đúng nhu cầu khách hàng để tăng trải nghiệm khách hàng và giúp google đánh giá tốt website.

Với kinh nghiệm Lan Anh Adv thì thứ hangj website không   chỉ phụ thuộc vào backlink mà còn nhiều yếu tố khác như trải nghiệm người dùng, content chất lượng, cấu trúc website... hãy tập trung nghiên cứu, tối ưu hóa website theo hướng người dùng sẽ càng giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. 

Bên cạnh đó tìm kiếm những backlink nguồn uy tín, chất lượng để hỗ trợ website thì sẽ đạt được thứ hạng tìm kiếm cao, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đây mới là kết quả của Seoer mong muốn khi xây dựng website.

4. Công ty quảng cáo Lan Anh Adv

LanAnhAdv là một Agency chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, seo tổng thể, quảng cáo google… cho quý đối tác, khách hàng ở nhiều ngành nghề, dịch vụ khác nhau. Tùy vào từng ngành nghề, tùy vào từng nhu cầu, LanAnhAdv sẽ đồng hành cùng quý khách hàng, cung cấp giải pháp phù hợp với ngân sách và nhu cầu để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.


Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing, LanAnhAdv thấu hiểu được những khó khăn, trăn trở của doanh nghiệp và hiểu được nhu cầu khách hàng là yếu tố tiên quyết, quyết định đến sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Nên chúng tôi luôn đầu tư sâu vào việc nghiên cứu nhu cầu, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, mang lại hiệu quả dài lâu.

Tùy vào từng mong muốn, tùy vào từng ngân sách và ngành nghề kinh doanh của quý đối tác, LanAnhAdv sẽ tư vấn chiến lược phù hợp, đồng hành trực tiếp cùng doanh nghiệp như là một phòng ban marketing thu nhỏ, giúp quý khách hàng có thể có những chiến lược truyền thông phù hợp, mang lại hiệu quả trong việc bán hàng, doanh thu.

Với phương châm “sự phát triển của doanh nghiệp – doanh số” là uy tín của chúng tôi, mỗi dự án LanAnhAdv triển khai luôn cam kết phát triển dài lâu, mang lại hiệu quả về việc phát hàng, tăng doanh số và thương hiệu được xây dựng ngày một vững vàng. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một công ty dịch vụ thiết kế website, các dịch vụ Seo hay tư vấn chiến lược Seo, quảng cáo google… thì đừng ngần ngại liên hệ LanAnhAdv để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

4.1 Ưu điểm của Lan Anh Adv

Đến với Lananhadv, quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi đã đã có nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động luôn lấy chữ tâm và chữ tín đặt lên hàng đầu. 

 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở tất cả các mảng bao gồm Designer, lập trình viên, Seoer, quảng cáo google… với đầy đủ kỹ năng và sự sáng tạo, giúp bạn triển khai những kế hoạch marketing phù hợp với ngân sách và nhu cầu.
 • Có kinh nghiệm nhiều năm: Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi hiểu được nhu cầu của khách hàng, biết cách xác định những yếu tố quan trọng và phù hợp với doanh nghiệp để có phương án triển khai phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.
 • Tư vấn và hỗ trợ tận tâm: Chúng tôi luôn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng để tiến tới mục đích đem đến sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

4.2 Cam kết từ Lan Anh Adv

Khi sử dụng dịch vụ tại Lan Anh Adv chúng tôi cam kết: 

 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tâm, xác định đúng nhu cầu và ưu tiên sự phù hợp theo từng giai đoạn của doanh nghiệp.
 • Cam kết hiệu quả dựa vào từng yếu tố và chiến lược cụ thể
 • Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, kiến thức vững chắc
 • Chi phí canh tranh

Trên đây là bài viết về domain rating, hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hay đang tìm kiếm một công ty dịch vụ marketing chuyên nghiệp, uy tín và phù hợp với ngân sách, nhu cầu của quý khách? Liên hệ trực tiếp LanAnhAdv để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé.

Mọi nhu cầu tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616 để được tư vấn cụ thể, tận tình.

>> Các bạn xem: csr là viết tắt của từ gì

TIN TỨC LIÊN QUAN