Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Spin Content

5.0/5 (1 votes)
- 4

Spin Content được xem là “trợ thủ đắc lực” của các content chuyên nghiệp, đặc biệt là các SEOer. Có thế ví Spin Content giống như kể lại một câu chuyện với nội dung đã cũ theo một cách hoàn toàn mới lạ và vô cùng thú vị. Sử dụng thành thạo “tuyệt chiêu” này sẽ giúp người làm content và SEOer tiết kiệm được phần lớn thời gian viết bài, tăng bài viết chất lượng, đồng thời tạo ra lượng truy cập và phát triển tốt hơn cho website. Vậy chính xác thì Spin Content là gì? Hãy cùng Lan Anh làm rõ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Spin content là gì?

Dịch sát nghĩa của thuật ngữ “Spin Content” sẽ có nghĩa là quay vòng nội dung hoặc trộn nội dung. Như vậy spin content chính là trộn, viết lại content, nội dung của một bài viết cũ bằng cách thay đổi cách sử dụng, thứ tự ngôn từ để tạo thành content, bài viết mới vẫn đảm bảo độ unique và tiết kiệm thời gian thực hiện tố đa. Về cơ bản thì nội dung mới vẫn không khác gì nội dung cũ, ngữ nghĩa vẫn giống nhau, nhưng câu từ đã hoàn toàn mới. 

 

Hiểu đơn giản thì spin content chính là một kỹ thuật thường được dùng để tạo ra nhiều bài viết mới dựa trên bài viết cũ sẵn có trong khoảng thời gian ngắn. Thông qua việc tái sử dụng cấu trúc có sẵn và chỉ thay đổi từ ngữ bằng những từ đồng nghĩa, có nghĩa liên quan,.... 

Các SEOer đã có thể nhanh chóng tạo ra các bài viết hiệu quả, chất lượng cho website của mình trong thời gian ngắn. Để làm được như thế, các SEOer cần phải sử dụng các phần mềm hoặc công cụ chuyên dụng.

1.1. Tầm quan trọng của content 

Trong xu thế kinh doanh và tiếp thị trực tuyến như hiện nay, SEO (Search Engine Optimization) đang ngày càng trở thành một việc làm quan trọng. Và content SEO cũng giữ vai trò quan trọng không kém. Bởi chính yếu tố này sẽ giúp cho website trở nên nổi bật và thu trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Bing, Yahoo,…... 

Vậy, content SEO là gì? Content SEO là tối ưu hóa nội dung trên website với mục đích tăng cường khả năng xuất hiện và xếp hạng của nội dung trên các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu chủ yếu của công việc này là cải thiện và làm tăng thứ hạng vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (gọi là organic search), cũng như thu hút được lượng lớn lượt truy cập từ người dùng.

Có thể thấy tầm quan trọng của content SEO thông qua các lợi ích sau:

1.1.1. Thu hút lượng truy cập và xây dựng thương hiệu

Website càng chuẩn chỉnh về nội dung, hình ảnh thì càng thu hút nhiều lượng truy cập. Khi khách hàng tin tưởng tìm tới và sử dụng sẽ quảng bá, giới thiệu thêm đến nhiều người quan tâm khác. Qua đó sẽ làm tăng lượng truy cập và xây dựng thương hiệu website. 

Hơn nữa, trang web chất lượng sẽ có nhiều link khác dẫn tới website cũng sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp, tăng khả năng lan tỏa trên các kênh online và đạt thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm.

1.1.2. Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Mục đích cơ bản của SEO content là thu hút khách hàng mục tiêu, thúc đẩy khách hàng mục tiêu hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ,... Nhờ đó doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh doanh thu. Đặc biệt là với những website có cung cấp đầy đủ thông tin về lợi ích, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hướng dẫn mua hàng chi tiết,.... 

1.1.3. Lên top tìm kiếm bền vững

Một website có content chất lượng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật sẽ nhận được những đánh giá cao từ Google, tạo được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, đồng thời giúp website lên top tìm kiếm bền vững trên Google. Khi mà phần lớn người dùng trong quá trình tìm kiếm luôn tin tưởng các từ khóa nằm trong top có vị trí hàng đầu. Thì website cũng sẽ được tin tưởng và đánh giá cao hơn hẳn. 

1.1.4. Marketing hiệu quả

SEO content mang đến một chiến lược marketing hiệu quả vì doanh nghiệp không phải mất nhiều chi phí so với những chiến dịch marketing truyền thống. Website sẽ lên top một cách vững chắc giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ mà không cần phải quảng cáo hay telesale.

1.2. Sử dụng spin content có hiệu quả với SEO không?

Sử dụng spin content có hiệu quả với SEO không? Trong SEO, spin content không phải lúc nào cũng tốt và mang lại hiệu quả. Nếu biết cách sử dụng, thủ thuật này sẽ giúp website phát triển nội dung chất lượng và gia tăng thứ hạng. Ngược lại, website có thể sẽ trở nên kém chất lượng với những nội dung nhàm chán, vô nghĩa, thiếu liên kết và rất dễ bị Google đánh giá thấp. 

Vậy có nên sử dụng spin content trong SEO? Để trả lời được thắc mắc này, bạn cần nắm được ưu, nhược điểm của spin content.

1.2.1. Ưu điểm 

 • Có thể sử dụng phần mềm để rút ngắn thời gian viết bài, tạo ra lượng lớn bài viết trong thời gian ngắn và giảm được không ít chi phí thuê người viết;
 • Có thể tạo ra nhiều bài viết chỉ từ một nội dung, khác từ khóa. Từ khóa có thể thay thế bằng từ khóa dài, từ khóa đồng nghĩa để nội dung phong phú hơn;
 • Có thể dùng bài viết cho site vệ tinh, backlink, các trang social.

1.2.2. Nhược điểm

Cần hoán đổi, thay thế từ đồng nghĩa, có nghĩa tương tự, liên quan một cách logic để không ảnh hưởng, làm lệch lạc nội dung bài viết;

Dễ bị tình trạng bài viết rời rạc, thiếu liên kết, tẻ nhạt và vô nghĩa nếu người spin không chuyên nghiệp.

Qua các phân tích về ưu, nhược điểm của spin content, hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Nếu thực hiện chuyên nghiệp, có kỹ thuật và tiến hành spin nội dung nghiêm túc sẽ rất có lợi cho SEO và các SEOer. Thế nhưng nếu làm qua loa và không thành thạo, thì sẽ là “lợi bất cập hại”. 

Tốt nhất, bạn nên spin content một cách có kỹ năng với những ý tưởng mới. Nội dung mới sau khi được trộn cần đảm bảo hoàn hảo, unique và thật sự thu hút. Bạn cũng nên đọc thủ công lại sau khi spin nội dung để chỉnh sửa những chỗ ngữ nghĩa không phù hợp nhất. Và không nên lạm dụng để đăng trên website chính thức, mà chỉ nên dùng cho các diễn đàn, site vệ sinh, trang social,... 

2. Lưu ý khi sử dụng spin content

Spin Content có thể được thực hiện một cách dễ dàng nhờ các phần mềm, công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, để có được một nội dung sau spin thật hiệu quả thì không dễ. Do đó khi sử dụng spin content, bạn cần hết sức lưu ý:

2.1. Sáng tạo nội dung

Nội dung sử dụng để spin content thường là nội dung cũ có sẵn. Tuy nhiên không nên vì có sẵn mà bạn quên mất việc sáng tạo nội dung, làm mới bài viết. Trong quá trình spin content, bạn cần có những ý tưởng giúp cho bài viết mới không bị thay đổi về nội dung nhưng thông điệp vẫn được truyền tải một cách mới mẻ và hấp dẫn. 

Điều này cũng giống như những bộ phim anh hùng thường được làm đi làm lại nhưng cách kể chuyện lại hoàn toàn khác nhau và vẫn rất thu hút người xem.

2.2. Chia sẻ những giá trị có ích

Cùng với lưu ý sáng tạo về nội dung là bạn cần phải đảm bảo bài viết sau khi spin vẫn có ý nghĩa, có khả năng chia sẻ những giá trị có ích trong lĩnh vực, vấn đề đang nhắc tới. Giá trị và ý nghĩa sẽ giúp cho bài viết được chất lượng, thu hút người đọc, tạo ra những niềm tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay một vấn đề nào đó. 

Dù là có thể làm tăng doanh cho thương hiệu hay chỉ đơn giản là cung cấp những kiến thức có ích, thì bài viết vẫn có giá trị xứng đáng được công nhận.

2.3. Tự đặt tiêu đề

Lưu ý tiếp theo là bạn nên tự đặt tiêu đề thật hay cho bài viết. Tiêu đề này nên dựa trên sự thấu hiểu của bạn về sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của mình. Tiêu đề càng độc đáo thì càng tạo ra sức cạnh tranh và lôi kéo người đọc. Nên hạn chế sử dụng những tiêu đề được trộn gợi ý vì thường khô khan và cứng nhắc.

2.4. Chia nhỏ bài viết

Bạn cũng không nên tiến hành spin, trộn cả bài viết với số lượng 2.000 – 3.000 từ chỉ trong một lần. Thay vào đó, bạn hãy chia nhỏ bài viết thành từng đoạn để công cụ spin không bị nhầm lẫn. Mà bạn cũng dễ nắm bắt được nội dung của đoạn bài viết để có thể thay đổi, chỉnh sửa một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn.

2.5. Thay đổi định dạng

Nếu không nhất định phải trộn bài viết lại theo định dạng bằng chữ. Bạn có thể thay đổi định dạng nội dung sang dạng hình ảnh, video, infographic,… để tránh cảm giác nhàm chán và tăng khả năng tương tác.

2.6. Tổng hợp thông tin trước khi spin 

Trước khi spin, bạn đừng quên tổng hợp các thông tin liên quan trong top 10 trên các trang tìm kiếm và sắp xếp các ý triển khai theo một cách logic. Sau đó hãy tiến hành sử dụng các tool để spin content nhằm tránh tình trạng bài viết sau spin có nội dung y hệt bài viết của đối thủ.

2.7. Luôn chỉnh sửa lại sau khi spin

Spin content xong, bạn nhất định phải kiểm tra lại nội dung, ngữ pháp, ý nghĩa của câu, tính liên kết giữa các câu và đoạn văn, các yếu tố kỹ thuật SEO, unique,… Nếu phát hiện lỗi thì hãy tiến hành chỉnh sửa thủ công để nội dung bài viết bám sát với thông điệp cần truyền tải ban đầu.

3. Công ty quảng cáo Lan Anh

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO, viết content giá rẻ uy tín và chất lượng tại TPHCM. Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt,….


Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

3.1. Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl,...
 • Dịch vụ quảng cáo online

3.2. Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng từ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

Đặc biệt Lananhadv cam kết dịch vụ seo qua từng giai đoạn tăng trưởng như sau:

 • Giai đoạn 3 tháng: Tỉ lệ tăng trưởng 15-25% so với mốc thời gian tại thời điểm ký hợp đồng
 • Giai đoạn 6 tháng: Tỉ lệ tăng trưởng 25-45% so với kết quả ngày cuối cùng của tháng thứ 3.
 • Giai đoạn tháng thứ 7 đến tháng 9: Tỉ lệ tăng trưởng => 50% so với kết quả ngày cuối cùng của tháng thứ 6.

Đánh giá kết quả đạt và không đạt:

 • Nếu đạt trên (=>50%) xem như dự án đạt yêu cầu (tiếp tục gia hạn và phát triển)
 • Nếu đạt dưới (<50%) tính theo giá trị từ khóa đã đạt, hoàn tiền theo phần % giá trị không đạt

+ Trường hợp 1: Nếu đạt 40% đến <50%, hoàn tiền 10% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 2: Nếu đạt 30% đến < 40 %, hoàn tiền 20% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 3: Nếu đạt 20% đến < 30 %, hoàn tiền 30% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 4: Nếu đạt 10% đến > 20%, hoàn tiền, 50% tổng chi phí hợp đồng

+ Trường hợp 5: Nếu đạt dưới 10%, hoàn tiền 100% tổng chi phí hợp đồng

Lưu ý: Sau thời hạn 7 tháng, sẽ đánh giá toàn bộ số lượng từ khóa để tổng kết dự án, đạt hay không đạt dựa vào các trường hợp cụ thể để xem xét và kết thúc dự án. Nếu khách hàng muốn hoàn tiền, hoặc cho thêm thời gian bên B sẽ tiếp tục đẩy từ khóa để đạt theo yêu cầu, thường thêm 1 tháng đến 2 tháng (đây là rủi ro không mong muốn).

Tỉ lệ tăng trưởng dựa vào số lượng từ khóa đạt vị trí từ 1 – 10 (trang đầu tiên google). Giá trị từ khóa sẽ được định giá tại thời điểm kết thúc dự án theo cam kết, dựa trên bảng giá google adword.

Hy vọng với bài viết về Spin Content của Lananhadv sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ seo website tại TP.HCM thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Các bạn xem thêm thị trường ngách là gì

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO LAN ANH

 • Địa chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.
 • Hotline: 0938.630.616 – 0977.800.810
 • Email: info@lananhadv.com
 • Website: http://www.lananhadv.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN