Trang chủ

Giới Thiệu

Đào tạo SEO

Thiết kế website

Nhận seo từ khóa

Dịch vụ Hosting

Sitmap

Kháng cáo DMCA

Liên hệ

Các loại từ khóa trong seo

5.0/5 (1 votes)
- 17

Từ khóa trong seo là những từ hay cụm từ hiện hữu trên website với chức năng thể hiện nội dung cho độc giả thông qua từng bài viết hoặc những trang của website có chứa chúng. Các loại từ khóa trong seo cực đa dạng, mỗi nhóm từ khóa sẽ có một ý nghĩa riêng như là bán hàng, cung cấp thông tin, điều hướng, ngành nghề… Nhờ đó mà có thể giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao đúng với nhu cầu tìm kiếm và đạt được mục tiêu trong SEO.


Ở bài viết này, Lan Anh Adv sẽ phân tích chi tiết về các loại từ khóa trong seo và giá trị từ khóa khi đạt top 1 google. Hiểu được từng loại từ khóa trong seo sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu cao nhất trong kế hoạch seo, đặc biệt là tăng tỉ lệ chuyển đổi và mua hàng. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

1. Các nhóm từ khóa Seo

Từ khóa seo là những từ hay cụm từ mà người dùng sử dụng để nhập vào công cụ tìm kiếm để trả về những thông tin với nội dung mong muốn tìm đọc. Từ khóa cũng là những từ, cụm từ mà google sử dụng để đánh giá nội dung website để xếp hạng ở những vị trí cao nhất.


Khi người dùng tìm và gõ những từ khóa ở các công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về là những website hàng đầu. Trừ những vị trí quảng cáo thì những website này được tối ưu seo tốt nhất, nội dung chất lượng nên được google ưu tiên đánh giá và xếp hạng ở vị trí cao. Xếp hạng ở trạng 1 của google với những vị trí “vàng” sẽ mang lại những kết quả chuyển đổi cực kỳ tốt.

Bởi thế, hầu như các doanh nghiệp đều muốn website của mình đạt những thứ hạng cao nhất để mang lại những hiệu quả tốt trong kinh doanh. Nếu website của bạn được đầu tư rất nhiều nhưng mãi chưa đạt top google? Bạn tốn quá nhiều ngân sách cho seo nhưng không hiệu quả? Liên hệ ngay Lan Anh Adv để được tư vấn, phân tích miễn phí nhé.

Lan Anh Adv với nhiều năm kinh nghiệm nhận seo từ khóa với nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh khác nhau, LanAnhAdv có những sự am hiểu về thị trường google, thấu hiểu nhu cầu khách hàng và những trải nghiệm thực tế, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn có những sự đột phá trong việc triển khai kế hoạch seo, mang lại những chuyển đổi tốt với ngân sách phù hợp.

1.1 Các nhóm từ khóa trong lĩnh vực kinh doanh

Có rất nhiều cách phân loại từ khóa, tùy vào từng mục tiêu và cách triển khai dự án, ngành nghề, mỗi đơn vị seo sẽ có những cách phân loại khác nhau. Ở bài viết này, LanAnhAdv phân tích nhóm từ khóa dựa vào từng lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh nhé. 

Dựa vào nhóm từ khóa theo ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng phân loại bộ từ khóa cho lĩnh vực kinh doanh của mình hiện tại, từ đó có những bước triển khai kế hoạch Seo hiệu quả hơn nhé. Nhóm từ khóa trong lĩnh vực kinh doanh có các loại: từ khóa ngành nghề, từ khóa tìm hiểu thông tin, từ khóa bán hàng, từ khóa chia sẻ, từ khóa thương hiệu... Mỗi nhóm từ khóa có một ý nghĩa riêng.

a) Nhóm từ khóa ngành nghề

Nhóm từ khóa ngành nghề là nhóm từ khóa mô tả, đại diện cho ngành nghề hoặc sản phẩm dịch vụ của website. Nhóm từ khó này thường có lượt tìm kiếm cực kỳ cao, bạn dễ dàng tìm thấy nhóm từ khóa này ở phần danh mục sản phẩm hoặc các Page Title các bài viết trên website.

Từ khóa ngành nghề là nhóm từ khóa chính và trọng tâm mà thường các Seoer muốn được xếp hạng website của mình ở những vị trí cao nhất để có lượng traffic và điều hướng được tốt nhất. Nhưng đây cũng là nhóm từ khóa khó Seo nhất nếu như không có kế hoạch và sự nghiên cứu bài bản về seo, hiểu biết khách hàng cũng như ngành nghề bạn đang kinh doanh.

Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực in bao bì thì những từ khóa ngành nghề thường sẽ là:in bao bì, ngành nhựa, bao bì nhựa, bao bì giấy, bao bì ni lông

Nếu muốn kiểm tra từ khóa ngành nghề của bất kỳ đơn vị kinh doanh nào, chỉ cần vào website và kiểm tra phần danh mục sản phẩm, menu hiển thị là bạn đã có những xác định cơ bản.

b) Nhóm từ khóa tìm hiểu

Từ khóa tìm hiểu là nhóm từ khóa cung cấp thông tin cho độc giá, người tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm. Vừa có thể giúp củng cố lòng tin của khách hàng để ra những quyết định mua hàng. Từ khóa tìm hiểu vừa có thể là từ khóa bán hàng hoặc từ khóa chia sẻ thông tin, tùy vào cách điều hướng và thấu hiểu hành vi khách hàng của seoer.

Nhóm từ khóa tìm hiểu là nhóm từ khóa hỗ trợ cho website đạt được những mục tiêu, kết quả chuyển đổi mong muốn dựa vào hành vi khách hàng. 

Nhóm từ khóa này thường có lượng tìm kiếm cực cao, giúp website của bạn có những lượng traffic vô cùng “thực tế”. Tuy nhiên để tăng lên một bước đạt tỉ lệ chuyển đổi thì phụ thuộc vào kinh nghiệm điều hướng và chất lượng nội dung của website cung cấp đến độc giả, người dùng.

Ví du từ khóa tìm hiểu: Nên Seo từ khóa hay seo tổng thể?, từ TPHCM đi Hà Nội bao nhiêu km?..

c) Nhóm từ khóa bán hàng

Từ khóa bán hàng là nhóm từ khóa mà người dùng tìm kiếm với ý định mua hàng hay thực hiện những hành vi chuyển đổi theo đúng mục tiêu mua hàng mà website đặt ra. Những từ khóa này giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn dù số lượng truy cập không cao bằng nhóm từ khóa bán hàng.

Thông thường, để xác định được nhóm từ khóa bán hàng thì cần rất nhiều yếu tố, ngoài việc phân tích nhóm từ khóa từ người dùng thì bạn phải hiểu được ý nghĩa tại sao họ search từ khóa này? Hiểu được ngành nghề đang kinh doanh, xu hướng và hành vi khách hàng, theo dõi và đo lường website và kinh nghiệm bán hàng, SEO, phân tích dữ liệu… để có nhóm từ khóa bán hàng chiến lược, mang lại những tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Sẽ như thế nào khi nhóm từ khóa bán hàng vừa đạt top google cao, nội dung bài viết chất lượng, cung cấp đúng nhu cầu khách hàng tìm kiếm => cơ hội để khách hàng nhìn thấy website của bạn và tỉ lệ chuyển đổi, mua hàng tăng lên, kết quả kinh doanh đạt được hiệu quả cao.

Ví du: giá in túi giấy, giá seo từ khóa website, giá tôn.....

Tuy nhiên, một thực tế là giữa các đối thủ cùng ngành nghề đều lưa chọn một nhóm từ khóa bán hàng thì sẽ như thế nào? Bởi thế kinh nghiệm và sự thấu hiểu ngành nghề kinh doanh, khách hàng cùng nhiều yếu tố khác sẽ là chiến lược, giúp bạn đạt được những thứ hạng cao nhất. Đây là điều mà không ai cũng có thể đạt được hay cạnh tranh cùng bạn.

d) Nhóm từ khóa chia sẻ

Từ khóa chia sẻ là nhóm từ khóa cung cấp thông tin, giải đáp những điều mà người dùng, khách hàng thắc mắc và tìm kiếm tại các công cụ tìm kiếm. Nhóm từ khóa chia sẻ cực kỳ đa dạng và rộng, tùy vào từng chiến lược của các seoer và ngành nghề kinh doanh mà triển khai nhóm từ khóa phù hợp.

Nhóm từ khóa chia sẻ càng nhiều, website của bạn càng cung cấp thông tin chất lượng đến độc giả thì lượng tìm kiếm và traffic website càng cao, google cực kỳ đánh giá cao những website có nội dung chia sẻ chất lượng. Từ khóa chia sẻ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nhóm từ khóa mục tiêu đạt thứ hạng cao mà Seoer mong muốn triển khai.

Bài toán đặt ra ở nhóm từ khóa chia sẻ là làm như thế nào sử dụng hiệu quả nhóm từ khóa chia sẻ này, vừa cung cấp thông tin cho độc giả uy tín, vừa hỗ trợ và điều hướng website một cách đúng, hợp lý và đạt được kết quả Seo như mong muốn. Những điều này đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức, chuyên môn và nhiều yếu tố khác như: thấu hiểu khách hàng, thị trường, ngành nghề kinh doanh, thuật toán google… mới triển khai hiệu quả.

Ví dụ: Cách trị mụn bằng thuốc bắc, cách may áo cho thú cưng...

e) Từ khóa Thương Hiệu

Từ khóa thương hiệu là một trong những từ khóa có vai trò rất quan trọng giúp doanh nghiệp có được vị trị cao trong các công cụ tìm kiếm và được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác...Việc bán hàng dựa vào từ khóa thương hiệu cũng rất phổ biến hiện nay. 

Giá trị thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm có vai trò rất quan trọng, khi xây dựng các chiến lược SEO Lan Anh Adv luôn ưu tiên về từ khóa thương hiệu cho các đơn vị mới bắt đầu. Vì thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia tăng hình ảnh và lòng tin của khách háng, đối tác..

Ví dụ: Tôn hoa sen, Tôn Đông Á, Tân Thành Thịnh, Bao bì Phú Thành.....

1.2 Những yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn từ khóa

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội mà Seo mang lại cho mỗi website, thứ hạng của website phụ thuộc rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng là từ khóa. Có những từ khóa khi nhìn số liệu cho thấy đây là từ khóa khá tốt để lên top nhưng kết quả từ khóa đó lại không liên quan đến chủ đề, không điều hướng được hoặc khó tranh hạng hơn mình nghĩ.

Vậy nên lựa chọn nhóm từ khóa để SEO, để triển khai một dự án, cũng như cách triển khai từng nhóm từ khóa như thế nào là cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến một chiến lược seo hiệu quả. Sau đây là những kinh nghiệm mà LanAnhAdv dùng để xác định nhóm từ khóa, bạn có thể cân nhắc và tham khảo.

 • Xác định và phân loại nhóm từ khóa cụ thể, chi tiết
 • Hiểu được ý nghĩa của từ khóa, nghĩa là khách hàng cần gì, muốn gì khi search từ khóa này?
 • Xác định nhóm từ khóa mục tiêu, bán hàng, chia sẻ của đối thủ là những gì?
 • Hiểu về ngành nghề kinh doanh, thế mạnh của bạn, điều đặc biệt mà khách hàng nên chọn bạn?
 • Nghiên cứu về thị trường kinh doanh với sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp? Để vừa tối ưu sản phẩm, vừa xác định nhu cầu…

Tổng hòa của nhiều yếu tố, phân tích cụ thể qua từ khóa cùng kinh nghiệm chuyên môn, lưu ý đừng bỏ quên những ý kiến, lưu ý khi bạn làm việc trực tiếp với khách hàng hoặc những thông tin từ đội sale, phòng sale tiếp cận khách hàng trực tiếp nhé. Tất cả những thông tin càng cụ thể, thực tế kết hợp những khảo sát, dữ liệu từ nhóm từ khóa, google sẽ giúp bạn có những chiến lược SEO hiệu quả, đột phá và mang lại những kết quả tốt nhất, bỏ xa đối thủ.

Đây là một trong những cách mà LanAnhAdv luôn áp dụng, triển khai cho từng dự án của khách hàng, chúng tôi không chỉ triển khai kế hoạch SEO, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong mỗi chiến lược kinh doanh để thấu hiểu ngành nghề, thị trường và có những chiến lược SEO mang lại kết quả chuyển đổi là bán hàng một cách tối ưu cho khách hàng.

Nếu bạn muốn thẩm định website của bạn? Tư vấn những kế hoạch Seo cụ thể để mang lại những tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả - đúng với tôn chỉ đầu tư SEO, 

Càn đầu tư thì chi phí càng thấp, thậm chí là càng về sau thì sẽ không tốn chi phí nhưng kết quả kinh doanh của bạn vẫn ngày một hiệu quả và website của bạn luôn chiếm giữ những vị trí vàng trong top google. Liên hệ ngay LanAnhAdv để được hỗ trợ chi tiết, tư vấn và đánh giá website miễn phí nhé.

Lưu ý: Việc lựa chọn nhóm từ khóa phù hợp và đúng giá trị người có nhu cầu sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Còn chúng ta chọn sai nhóm từ khóa đề chạy ads hoặc SEO sẽ tốn rất nhiều chi phí và tỉ lệ chuyển đổi không cao. Nếu bạn cần từ vấn hãy liên hệ với chúng tôi: 0909 800 810 đề được nhân viên tư vấn chi tiết.

2. Giá trị từ khóa khi đạt top trang 1 google

Có rất nhiều giá trị khi từ khóa đạt top 1 google có thể kể đến như là: giúp doanh nghiệp dễ dàng bán hàng, website được tối ưu hóa, google đánh giá cao hơn, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí quảng cáo... LanAnhAdv sẽ cung cấp cho bạn một dữ liệu thực tế với kinh nghiệm mà chúng tôi triển khai dự án, chắc rằng bạn sẽ thêm động lực để triển khai, tối ưu Seo hiệu quả hơn nữa. Đó là sở hữu vị trí vàng trên top google website của bạn sẽ đạt lượng traffic khủng như thế nào?


2.1 Website đạt vị trí thứ 1-3 chiếm 60-70% lượng traffic của từ khóa

Những website đạt vị trí từ 1-3 luôn chiếm ưu thế và gần như hưởng toàn bộ lượng traffic của từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Lượng traffic của những website này theo kinh nghiệm và thống kê của LanAnhAdv thì chiếm đến 60-70% tổng lượt tìm kiếm của từ khóa. Từ đó những tỉ lệ chuyển đổi, kết quả kinh doanh của những website này luôn đạt hiểu quả tối ưu.

60-70% là một con số khủng, đưa website của bạn ontop google mà ai ai cũng hằng mong muốn. Vậy đây có phải là mục tiêu xứng đáng để bạn đầu tư SEO cũng như nghiên cứu hành vi khách hàng, chất lượng nội dung ngày một tối ưu hơn không? Mọi công sức và thời gian sẽ được đền đáp với kết quả tốt nhất. Đừng nản lòng nhé.

2.2 Website đạt vị trí từ 3-5 chiếm 30-60% lượng traffic của từ khóa

Kế đến là những website vị trí từ thứ 3-5 sẽ chiếm khoảng 30-60% tổng lượng traffic của một từ khóa tìm kiếm. Đây cũng là một số liệu cực kỳ đáng để đầu tư. Với rất nhiều từ khóa của website bạn hầu như đều đạt thứ hạng thì thì kết quả tổng thể cực kỳ vượt trội và không gì sánh bằng. 

Vậy nên đừng ngần ngại đầu tư, nghiên cứu và triển khai để website ngày một tối ưu hơn nhé. LanAnhAdv luôn luôn sẵn sàng tối ưu những từ khóa, nhóm từ khóa ở đạt ở vị trí thứ hàng từ 3-5 này, riêng với nhóm từ khóa đã đạt được thì luôn tối ưu để đạt thứ hạng cao hơn nữa, giúp khách hàng giữ được vị trí tiên phong, từ đó có những kết quả kinh doanh đột phá.

Nếu bạn muốn thay đổi kết quả kinh doanh, bán hàng hiệu quả bằng những chiến lược Seo tối ưu như một chuyên gia mà LanAnhAdv đồng hành cùng mỗi dự án của đối tác chúng tôi, thì đừng ngần ngại liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

2.3 Website đạt vị trí từ 5 đến 10 chiếm 10-50% lượng traffic của từ khóa

Cuối cùng, những website đạt top trang 1 của google luôn giữ thứ hạng vị trí từ 5-10 sẽ chiếm được 10-50% tổng lượng traffic của từ khóa. Dù rằng khiêm tốn hơn 2 nhóm trên, nhưng LanAnhAdv tin rằng, bạn đã vượt hơn hàng trăm ngàn website khác để sở hữu vị trí này, đây cũng là một trong những kết quả vô cùng nổi bật. 

Đừng nản lòng, hãy nghiên cứu thêm, tối ưu website để đạt những thứ hạng cao hơn nhé. Ở vị trí 5-10 thì cần thêm một quãng đường nhỏ nữa thôi, sẽ giúp bạn đạt được những kết quả đột phá nhé. Nếu bạn muốn đánh giá, “thẩm định” website hiện tại để đạt vị trí cao hơn thì có thể liên hệ LanAnhAdv để được hỗ trợ nhé. 

3. Công ty dịch vụ quảng cáo Lan Anh Adv

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế để đảm bảo mang lại những hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.


Hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO tổng thể, Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Với tất cả những trải nghiệm từ khách hàng ở những dự án thực tế, những kết quả thực tế, Lananhadv tự tin và cam kết hỗ trợ khách hàng với những kết quả thực tế từ số liệu SEO, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả đơn hàng mang lại. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Lananhadv để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

3.1 Các gói dịch vụ cung cấp

Các gói dịch vụ nổi bật tại Lananhadv gồm có:

 • Dịch vụ seo tổng thể
 • Dịch vụ viết bài chuẩn seo
 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo google
 • Dịch vụ Server: hosting, đăng ký tên mình, ssl...
 • Dịch vụ quảng cáo online

3.2 Cam kết, chính sách

Tự hào là đơn vị hỗ trợ khách hàng mang lại những hiệu quả trong kinh doanh, Lananhadv cam kết:

 • Cam kết đạt top page 1 liên tục trong trang công cụ tìm kiếm của Google.
 • Nâng cao thứ hạng thừ khóa theo danh sách từ khóa.
 • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong chiến lược marketing.

Để cập nhật bảng giá dịch vụ seo chuyên nghiệp tại tphcm mới nhất cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ quảng cáo Lan Anh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

>> Xem thêm: Nên thuê seo từ khóa hay seo tổng thể

Công ty công nghệ QC Lan Anh Adv

 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website:http://www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN